Giải đáp về quan hệ sau khi hết kinh nguyệt

Hết Kinh 4 Ngày Quan Hệ Có Thai Không?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không là thắc mắc của nhiều bạn gái trẻ, chưa có kinh nghiệm. Nhưng thực tế, quan hệ bất kỳ thời điểm nào vẫn có thể thụ thai dù là xác suất thấp. Nếu lựa chọn quan hệ sau khi hết kinh và không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như các dự định trong tương lai. Hãy cùng Kotex tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

>> Xem thêm:

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Để giải đáp cho câu hỏi hết kinh 4 ngày có thai không? thì câu trả lời là Có khả năng thụ thai. Thực tế, việc có thai hay không sau khi hết kinh còn tùy thuộc vào từng chu kỳ kinh nguyệt (kế cả thời gian hành kinh) của bạn gái và từng người sẽ có những chu kỳ rụng trứng khác nhau.

 • Thời gian có kinh trong khoảng từ 3 – 5 ngày

Với những bạn gái cho thời gian hành kinh từ 3 - 5 ngày, thời điểm hết kinh 4 ngày quan hệ là rơi vào ngày 7 - 9 của chu kỳ tính từ ngày bắt đầu có kinh. Khả năng rụng trứng ở thời điểm này không cao bởi vì cơ thể bạn gái đang trong giai đoạn phát triển và hình thành trứng mới. Điều này sẽ đúng với những bạn gái cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 - 30 ngày.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thay đổi sinh lý dẫn đến trứng rụng sớm thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Cho nên quan hệ khi hết kinh 4 thì bạn gái nên dùng que thử thai sau khoảng 1 tuần kể từ ngày các bạn quan hệ để biết câu trả lời. Bạn gái cần biết cách đọc kết quả khi hiện que thử thai 1 vạch hoặc que thử thai 2 vạch để không bỡ ngỡ.

>> Tham khảo thêm: Chậm kinh bao lâu thì dùng que thử thai

 • Thời gian có kinh diễn ra trong 7 ngày

Đối với những bạn gái hành kinh khoảng 7 ngày thì thời điểm 4 ngày sau khi hết kinh sẽ rơi vào ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Vì vậy, ngày thứ 11 nằm trong giai đoạn rụng trứng - ngày 8 đến 18 của chu kỳ kể từ ngày đầu tiên có kinh.

Dù thời điểm quan hệ không quá sát với ngày rụng trứng (những ngày giữa chu kỳ) nhưng nếu trứng rụng sớm thì xác suất mang thai vẫn rất cao. Vì vậy, bạn gái cần biết cách tính ngày rụng trứng chính xác để tránh thai, mang thai hoặc dùng que thử rụng trứng để nhận biết.

Như vậy, hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không thì có thể kết luận rằng khả năng thụ thai là rất thấp. Tuy nhiên ngày rụng trứng vẫn có nhiều thay đổi đột ngột và dẫn đến có thể thụ thai ngoài ý muốn. Nếu bạn gái không hiểu cơ thể bên trong cũng như có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì tốt nhất nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

>> Tham khảo thêm: Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục khi vừa hết kinh 4 ngày thì khả năng mang thai là rất thấp

Quan hệ tình dục khi vừa hết kinh 4 ngày thì khả năng mang thai là rất thấp (Nguồn: Sưu tầm)

Khi nào hết kinh 4 ngày quan hệ có thai?

Hầu hết ai cũng có khả năng rơi vào trường hết kinh 4 ngày quan hệ có thai. Khả năng này sẽ càng cao nếu:

 • Thường xuyên quan hệ mà không có biện pháp tránh thai

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều

 • Rối loạn kinh nguyệt dẫn đến nội tiết thay đổi

 • Thay đổi hormone, căng thẳng mệt mỏi ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng

 • Mắc một số triệu chứng bệnh lý phụ khoa khiến nội tiết tố thay đổi

>> Tham khảo thêm: Chậm kinh 2 tháng có sao không?

Quan hệ sau khi hết kinh bao nhiêu ngày thì dễ thụ thai?

Nhiều cặp đôi mong muốn sinh con nhưng không nắm được khoảng thời gian thụ thai lý tưởng nhất để gia tăng cơ hội. Ngày quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng trứng được thụ tinh càng cao:

 • Từ 1 đến 7 ngày sau ngày hành kinh cuối cùng: Đây là giai đoạn an toàn, khó thụ thai vì trứng đang trong giai đoạn hồi phục.

 • Từ 8 đến 15 ngày sau ngày hành kinh cuối cùng: Khả năng mang thai ở giai đoạn là khá cao vì trứng có thể rụng sớm.

 • Từ 15 đến 20 ngày sau ngày hành kinh cuối cùng: Nếu bạn muốn nhanh chóng mang thai thì nên quan hệ trong giai đoạn này, vì đây là thời gian trứng sẽ rụng.

 • Từ 21 đến 28 ngày sau ngày hành kinh cuối cùng: Ở giai đoạn này, nếu không được thụ tinh thành công thì trứng sẽ rụng và được đào thải ra khỏi cơ thể nữ giới ở chu kỳ kế tiếp, vì vậy khả năng mang thai là không cao.

Quan hệ sau khi hết kinh bao nhiêu ngày thì dễ thụ thai

Quan hệ sau khi hết kinh bao nhiêu ngày thì dễ thụ thai (Nguồn: Sưu tầm)

Khả năng thụ thai theo các giai đoạn trong chu kỳ

Giai đoạn dễ thụ thai

Giai đoạn dễ thụ thai nhất trong chu kỳ là giai đoạn rụng trứng, tức là khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 20 sau khi hết kinh. Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng, tạo thành hợp tử và phát triển thành bào thai. Dù bạn quan hệ trước và sau ngày rụng trứng một vài ngày thì khả năng mang thai vẫn cao vì tinh trùng có thể sống được trong tử cung từ 3 - 5 ngày và trứng có thể đợi được 24h sau khi rụng.

Với chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày thì ngày rụng trứng của bạn là ngày thứ 14, giai đoạn nguy hiểm nằm trong ngày 11 đến ngày 18. Đối với các chị em có sức khỏe ổn định và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì quan hệ trong thời gian này khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

>> Tham khảo thêm:

Giai đoạn dễ thụ thai chính là giai đoạn rụng trứng

Giai đoạn dễ thụ thai chính là giai đoạn rụng trứng (Nguồn: Sưu tầm)

Giai đoạn tương đối an toàn

Giai đoạn này kéo dài từ ngày có kinh đầu tiên đến giai đoạn dễ thụ thai. Vì đây là thời điểm trứng sắp rụng nên tinh trùng vẫn có thể gặp trứng sau khi vào đến tử cung và ở đây trong 3 - 5 ngày. Ngày tương đối an toàn đối với chu kỳ kinh 28 ngày là từ ngày 4 đến ngày 7 sau khi hết hành kinh.

>> Tham khảo thêm: Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Cách nhận biết chính xác

Giai đoạn an toàn

Thời điểm trứng đã rụng, đang trong quá trình đào thải và cơ thể phụ nữ đang chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt mới là giai đoạn an toàn. Thường sẽ rơi từ ngày 19 đến ngày 28 sau khi hết kinh. Do vậy, quan hệ trong thời gian này thường không có khả năng mang thai.

>> Tham khảo thêm: Cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả

Cách tính thời điểm an toàn để quan hệ theo chu kỳ 28 ngày

Cách tính thời điểm an toàn để quan hệ theo chu kỳ 28 ngày (Nguồn: Sưu tầm)

Những điều cần lưu ý về quan hệ sau khi hết kinh

Mặc dù quan hệ sau khi hết kinh được xem là khó dẫn đến khả năng mang thai, chị em vẫn nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả. Bởi vì đây là thời điểm mà "cô bé" đang nhạy cảm rất dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Đặc biệt, các cặp đôi phải hết sức lưu ý không nên quan hệ quá mạnh bạo sau khi vừa sạch kinh, vì việc này ngoài gây tổn thương cho "cô bé" ra còn có thể tác động không tốt đến chu kỳ kinh nguyệt - khiến chu kỳ trở nên không đều, có thể dẫn đến rong kinh.

>> Tham khảo thêm: Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt 35 - 40 ngày

Gợi ý những biện pháp tránh thai an toàn

Đừng để những thắc mắc “hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không” khiến bạn lo lắng quá nhiều. Thay vào đó, bạn gái chủ động áp dụng những phương pháp tránh thai dưới đây để quan hệ an toàn.

>> Tham khảo: Đau bụng kinh dữ dội

Sử dụng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến và giúp tránh thai lên đến 99%. Dùng bao cao su không những ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp bạn phòng chống được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lâu,... Hiện nay, bao cao su được bán rộng rãi và bạn có thể dễ dàng mua được tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc với sản phẩm chất lượng, an toàn.

>> Tham khảo thêm: Cách phân biệt kinh nguyệt và máu báo thai

Thuốc tránh thai

Bên cạnh bao cao su, bạn gái có thể sử dụng thuốc tránh thai ngay sau khi quan hệ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau:

 • Theo thành phần: Thuốc chứa progestin và Thuốc chứa hoạt chất kháng progestin

 • Theo thời gian tác dụng: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h, Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h và Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai được khuyến cáo là có tác dụng phụ đi kèm như: chóng mặt, buồn nôn, đau ngực, thay đổi tâm trạng, thay đổi cân nặng, chảy máu âm đạo… Để lựa chọn loại thuốc tránh thai phù hợp, các chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem mình phù hợp với loại thuốc tránh thai nào.

>> Tham khảo thêm:

Dùng thuốc tránh thai hợp lý để tránh tác dụng phụ của thuốc

Dùng thuốc tránh thai hợp lý để tránh tác dụng phụ của thuốc (Nguồn: Sưu tầm)

Đặt vòng tránh thai

Giống như bao cao su và thuốc tránh thai, phương pháp tránh thai bằng cách đặt vòng cũng rất phổ biến. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt vào bên trong âm đạo của bạn nữ một vòng tròn nhỏ có chứa Estrogen và Progesterone. Thành phần này có tác dụng ngăn trứng rụng và không cho trứng gặp tinh trùng để thụ thai.

Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả từ 95 – 97%, hơn nữa có thể có tác dụng tránh thai lên tới 5, 7 năm. Tuy nhiên, vòng tránh thai còn một số hạn chế như: rối loạn chu kỳ, gây rong kinh, mất kinh, tăng khả năng nhiễm một số bệnh phụ khoa,…

>> Tham khảo thêm: Hết Kinh Bao Lâu Thì Đặt Vòng Được? Thời Điểm Nào Tốt Nhất?

Vị trí đặt vòng tránh thai

Vị trí đặt vòng tránh thai (Nguồn: Sưu tầm)

Nắm rõ cách tính ngày rụng trứng

Bạn có thể hạn chế khả năng mang thai bằng cách tránh những ngày trứng rụng và quan hệ vào những ngày an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có rủi ro rất cao vì chu kỳ của bạn có thể thay đổi ngẫu nhiên, kể cả khi bạn luôn có chu kỳ đều đặn.

Những câu hỏi thường gặp

Vừa hết kinh 6 ngày quan hệ có bầu không?

Như đã đề cập ở trên, hết kinh 6 ngày nằm trong giai đoạn tương đối an toàn. Tuy ở giai đoạn này, khả năng có thai thấp nhưng nếu có tinh trùng có thể sống đến 5 ngày và gặp trứng rụng sớm thì vẫn có thể thụ thai. Để không mang thai ngoài ý muốn, bạn gái nên chủ động quan hệ an toàn với các biện pháp tránh thai mà Kotex đã gợi ý ở trên.

>> Tham khảo thêm: Chậm kinh 3 ngày có thai không?

Vừa hết kinh 10 ngày quan hệ có bầu không?

Quan hệ trong khoảng thời gian này này là trong giai đoạn dễ thụ thai - giai đoạn rụng trứng. Vì vậy, hết kinh 10 ngày quan hệ chắc chắn sẽ có thai. Sau khi quan hệ 1 tuần bạn gái có thể dùng que thử thai để xác định mang thai sớm. Xem thêm: Quan hệ sau khi hết kinh 14 ngày có thai không?

>> Tham khảo thêm: Phân biệt trễ kinh và mang thai

Kiểm tra dấu hiệu mang thai bằng que thử thai

Kiểm tra dấu hiệu mang thai bằng que thử thai (Nguồn: Sưu tầm)

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có bầu không?

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ lúc chưa sạch kinh là rất thấp. Tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo tới 72 giờ, trong khi trứng chỉ có thể tồn tại tối đa 24 giờ sau khi rụng. Khi chưa sạch kinh, cơ thể của bạn sẽ không có tình trạng trứng rụng. Tuy nhiên, với một số trường hợp có chu kỳ thất thường, trứng rụng sớm thì bạn vẫn có khả năng mang thai.

Với những thông tin mà Kotex đã cung cấp, hy vọng giúp các bạn gái trả lời được thắc mắc hết kinh 4 ngày có thai không. Bạn gái hãy trang bị cho mình kiến thức về quan hệ tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, các bạn gái cũng đừng quên sử dụng các sản phẩm Kotex để có được sự tự tin và thoải mái nhất trong những ngày đèn đỏ nhé.

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo:

Tự hào là một phần của tập đoàn Kimberly-Clark với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, Kotex là người bạn đồng hành thân thiết của phụ nữ ở hơn 175 quốc gia. Trong đó, dòng sản phẩm mới Kotex Max Cool French Spa được đông đảo người tiêu dùng ưa thích với đặc tính mát lạnh êm lên đến 5h và nhẹ hương lavender tinh tế mang đậm chất Pháp.

Với Kotex, chúng tôi không chỉ cung cấp các dòng băng vệ sinh chất lượng, mà còn xây dựng một cộng đồng phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Kotex còn rất nhiều sản phẩm phù hợp với mỗi nhu cầu khác biệt tại đây:

Bài viết liên quan